หน้าแรก » บริการจัดฟัน

บริการจัดฟัน เชียงใหม่

จัดฟัน เชียงใหม่

หลายๆ คนคงสงสัยว่า “จัดฟันแบบไหนดี” วันนี้ CM Dental Clinic คลินิกทำฟันเชียงใหม่ ครบวงจร เรามีข้อมูลดีๆ เกี่ยวกับการจัดฟันมาฝากค่ะ

การจัดฟัน เป็นทันตกรรมที่ให้ความสำคัญกับการเรียงตัวของฟัน ฟันที่เรียงอย่างไม่เป็นระเบียบนั้นสามารถส่งผลกระทบต่อรูปหน้า การบดเคี้ยว และความสะดวกในการดูแลรักษาความสะอาดฟัน ซึ่งปัจจุบันการจัดฟันทำได้หลายวิธี

  • จัดฟันแบบโลหะธรรมดา
  • จัดฟันแบบสีเหมือนฟัน
  • จัดฟันด้านใน (ไม่เห็นเครื่องมือ)
  • จัดฟันแบบถอดออกได้ (ไม่เห็นเครื่องมือ)
  • จัดฟันแบบ Damon
  • เครื่องมือคงสภาพฟัน ( Retainer)

ระยะเวลาในการจัดฟัน ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น อายุ และการดูแลรักษาของแต่ละบุคคล ซึ่งโดยทั่วไปแล้ว การรักษาด้วยการจัดฟันจะใช้เวลาตั้งแต่ 6 – 30 เดือน

จัดฟันแบบโลหะธรรมดา

เป็นวิธีการจัดฟันแบบติดแน่นที่นิยมใช้มานาน ปัจจุบันมีการพัฒนาขนาดของโลหะที่ใช้ ให้มีขนาดเล็กลง เพิ่มประสิทธิภาพ และให้ความรู้สึกสะดวกสบายมากขึ้น

จัดฟันแบบสีเหมือนฟัน

เป็นการจัดฟันแบบติดแน่นเช่นกัน แต่เลือกใช้วัสดุที่มีสีเหมือนฟันแทนการใช้โลหะ เป็นทางเลือกให้แก่ผู้ที่ต้องการให้สังเกตเห็นเครื่องมือจัดฟันน้อยลง

จัดฟันด้านใน (ไม่เห็นเครื่องมือ) (Lingual orthodontics)

เป็นการจัดฟันแบบติดแน่น โดยติดเครื่องมือบริเวณด้านหลังของฟัน ช่วยให้เครื่องมือจัดฟันไม่สามารถเป็นที่สังเกตเห็นได้ขณะสนทนาหรือจากการยิ้ม การจัดฟันประเภทนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการให้ผู้อื่นสามารถสังเกตุเห็นเครื่องมือจัดฟันได้

จัดฟันแบบถอดออกได้ (ไม่เห็นเครื่องมือ) (Invisalign)

เป็นการจัดฟันแบบใส ถอดออกได้ โดยไม่ต้องทำการติดยึดวัสดุใดๆ บนฟัน

จัดฟันแบบ Damon

เป็นการจัดฟันที่นำเอาข้อดีของเครื่องมือจัดฟันแบบโลหะ และแบบเซรามิคมารวมกัน โดยออกแบบเครื่องมือให้มีแรงเสียดทานน้อย ทำให้ฟันเคลื่อนที่ได้เร็วขึ้น ช่วยลดระยะเวลาการรักษา

เครื่องมือคงสภาพฟัน ( Retainer)

เป็นเครื่องมือที่สามารถถอดออกได้ ใส่ภายหลังการจัดฟัน ให้สภาพฟันคงอยู่ตำแหน่งเดิม ไม่ให้เกิดการเคลื่อนตัว หรือกลับมามีปัญหาใหม่

จัดฟันเชียงใหม่

อยากจัดฟัน เเต่ไม่รู้จะไปคลินิกทำฟันเชียงใหม่ที่ไหนดี?

หากคุณกำลังคิดจะจัดฟันหรือกำลังมองหาคลีนิกจัดฟันในเชียงใหม่ ลองแวะมาที่ CM Dental Clinic ก่อนสิค่ะ
เพราะที่นี่เรามีทันตเเพทย์ที่เชี่ยวชาญเเละประสบการณ์ในการให้บริการจัดฟัน พร้อมเครื่องมือที่ทันสมัย เครื่องมือป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19
เราช่วยให้คำเเนะนำข้อมูลจัดฟันที่ถูกต้องก่อนเริ่มจัดฟัน พร้อมใส่ใจตลอดระยะเวลาในการให้บริการ
เพื่อให้คุณมีฟันสวย ปลอดภัย สร้างรอยยิ้มอย่างมั่นใจ พร้อมประทับใจในบริการ

ทักหาเรา CM Dental Clinic เพื่อปรึกษาหรือรับรายละเอียดบริการจัดฟัน

คุณสามารถทักสอบถามหรือปรึกษาเราผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์ Line ID. @cmdental หรือแฟนเพจ Facebook : จัดฟันทำฟันเชียงใหม่ เพื่อสอบถามข้อมูลเบื้องต้นจากผู้เชี่ยวชาญ หรือสามารถเข้ามาสอบถามที่คลินิกได้เลยนะคะ ทางคลินิกเรามีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อโควิด 19 ให้คุณปลอดภัย มั่นใจ ในการเข้ารับบริการค่ะ

แชร์ :

สนใจสอบถามบริการ จัดฟัน

หากคุณสนใจบริการจัดฟัน สามารถทักหาเราโดยคลิกปุ่ม "ปรึกษาทันตแพทย์" เพื่อพูดคุย/ปรึกษา/สอบถามรายละเอียดบริการ หรือนัดวันเพื่อเข้ารับบริการที่คลินิก เจริญเมือง (ซี.เอ็ม) ทันตกรรม

contact us

คลินิก เจริญเมือง (ซี.เอ็ม) ทันตกรรม

คลินิก เจริญเมือง (ซี.เอ็ม) ทันตกรรม

เลขที่ 617/9 อาคารเลิศกิตติ ถนนเจริญเมือง
ตำบลหนองป่าครั่ง
อำเภอเมืองเชียงใหม่
จังหวัดเชียงใหม่
50000