หน้าแรก » การทำฟันเด็ก

บริการทำฟันเด็ก

ทันตกรรมเด็ก ทำฟันเด็กเชียงใหม่ ทำฟันเด็กครบวงจรโดยคุณหมอเด็กเฉพาะทาง

ทันตกรรมเด็ก หรือการทำฟันเด็ก ถือเป็นสิ่งสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ผู้ปกครองจะต้องทำให้ถูกสุขลักษณะถูกต้องและทำเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอซึ่งเป็นหน้าที่สำคัญอย่างหนึ่งในการดูแลลูกๆที่จะต้องพาไปพบคุณหมอทันตกรรมสำหรับเด็กโดยเฉพาะ สำหรับพื้นที่เด็กๆ น้องๆ ที่อยู่ในจังหวัดเชียงใหม่ก็สะดวกง่าย เพราะเรามีคลินิกที่มีคุณหมอผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางทำฟันเด็กเชียงใหม่โดยเฉพาะ

คลินิกของเราจัดตั้งขึ้นด้วยแรงบันดาลใจและอุดมการณ์อันมุ่งมั่นตั้งใจโดยทันตแพทย์ที่มากด้วยประสบการณ์และมีความสามารถในการทำฟันเด็กได้โดยเฉพาะ คนไข้น้อง ๆ หนู ๆ ที่มาใช้บริการคลินิก และมองหาทำฟันเด็กเชียงใหม่ ส่วนใหญ่เมื่อมาแล้วจะกลายเป็นลูกค้าประจำระยะยาวกันแทบทุกราย 

ทำฟันเด็กเชียงใหม่ครบวงจร

คลินิกที่เราบริการทำฟันเด็กเชียงใหม่ จะมีรูปแบบของการบริการที่ครอบคลุมสำหรับทุกเรื่องที่เป็นการทำทันตกรรมฟันในเด็ก ดังนั้นผู้ที่อยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ไม่ว่าจะเป็นพักอาศัยถาวรหรือมาท่องเที่ยวชั่วคราว ก็สามารถเข้ามาใช้บริการได้อย่างหลากหลาย เพราะที่คลินิกเรามีบริการและจัดจำหน่ายสินค้าที่มีคุณภาพสำหรับการทำทันตกรรมเด็กโดยเฉพาะ 

คลินิก-ทำฟันเด็ก-เชียงใหม่

ตัวอย่างประเภทการทำทันตกรรมเด็กคลินิกจังหวัดเชียงใหม่

• ตรวจสุขภาพฟันประจำปี

• ให้คำแนะนำและดูแลเกี่ยวกับวิธีการรักษาดูแลสุขภาพช่องปากและฟันในชีวิตประจำวัน 

• บริการถอนฟัน 

• บริการรักษารากฟัน

• บริการครอบฟัน

• บริการอุดฟันน้ำนม

• บริการเคลือบหลุมร่องฟัน

• บริการรักษาฟันและการเคลือบฟลูออไรด์ 

 

สุขภาพปากและฟันต้องฝึกวินัยตั้งแต่ฟันซี่แรก

คุณพ่อคุณแม่หรือผู้ปกครองที่พาน้องๆหนูๆมารักษาที่คลินิกทำฟันเด็กเชียงใหม่ ควรจะมีการฝึกพฤติกรรมและทำหน้าที่ในการดูแลรักษาฟันให้กับเด็ก ตั้งแต่ฟันซีกแรกจนถึงช่วงวัยรุ่นตอนต้น นั่นก็คือช่วงอายุตั้งแต่ฟันซีกแรกขึ้นช่วงประมาณ 6 เดือนไปจนถึงช่วงวัยรุ่นอายุประมาณ 12 ปีระหว่างนี้ถือเป็นหน้าที่สำคัญที่ผู้ปกครองควรจะหมั่นฝึกวินัยในเรื่องของการดูแลสุขภาพช่องปากและฟันของเด็ก รวมทั้งจะต้องมาตรวจสุขภาพเป็นประจำปีละ 1-2 ครั้งอาจจะ 6 เดือนครั้งหรือปีละ 2 ครั้ง เพื่อให้เด็กเกิดความเคยชินในการเข้ารับการตรวจสุขภาพช่องปากและฟัน รวมทั้งสามารถที่จะแก้ไขปัญหากรณีที่สุขภาพช่องปากและฟัน รวมทั้งเตรียมรับมือปัญหาที่มีโอกาสจะเกิด มีวิธีการป้องกันในการดูแลสุขภาพของช่องปากและฟันได้อย่างถูกต้อง 

เพราะเด็กอาจมีปัญหาสุขภาพช่องปากและฟันมากกว่าที่คิด เนื่องจากการดูแลของวัยเด็กอาจไม่สามารถรับมือหรือรู้จักวิธีการแก้ปัญหาอย่างถูกต้อง ไม่ว่าจะเป็นการพบปัญหาฟันผุหรืออื่นๆ การฝึกวินัยตั้งแต่เล็กจึงเป็นเรื่องที่จำเป็นและสำคัญและจะต้องทำควบคู่กันเพราะฟันแท้เมื่อขึ้นแล้วก็ถือว่าเป็นอวัยวะที่จะอยู่กับเราไปอีกหลายสิบปี หากเด็กไม่สามารถดูแลรักษาฟันหรือปล่อยให้สุขภาพช่องปากและฟันเสื่อมสภาพเร็วกว่ากำหนดก็อาจจะทำให้เกิดภาวะเสี่ยงต่างๆตามมาอีกมากมาย 

มองหาคลินิกทำฟันเด็กอย่าลืมเข้ามาปรึกษาคุณหมอและใช้บริการทำทันตกรรมเด็กที่จังหวัดเชียงใหม่ เพราะเราใส่ใจในทุกกระบวนการในการดูแลสุขภาพช่องปากและฟันสำหรับเด็กได้โดยเฉพาะ 

ทำไมเด็กต้องทำฟันกับหมอฟันสำหรับเด็กโดยเฉพาะ?

คลินิกที่เราบริการทำฟันเด็กเชียงใหม่ เราจะพบปัญหาแรกๆเกี่ยวกับการดูแลรักษาฟันในเด็กเนื่องจากเด็กมักจะมีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพช่องปากและฟันแทบในทุกช่วงอายุตั้งแต่เกิด ลำดับแรกคือเรื่องของการรักษาดูแลสุขภาพช่องปากและฟันในเด็ก ถือเป็นเรื่องที่ต้องพิถีพิถันและเป็นการฝึกวินัยควบคู่กันกับการรักษาอย่างถูกต้องถูกวิธี เพราะหากฝึกวินัยในการดูแลสุขภาพช่องปากและฟันได้ตั้งแต่เด็ก ก็จะส่งผลต่อเนื่องไปถึงการดูแลสุขภาพช่องปากและฟันจนถึงวัยรุ่น วัยผู้ใหญ่

โดยที่รูปแบบของการทำทันตกรรมเด็กจะต้องอาศัยการรักษารวมทั้งให้คำแนะนำอย่างถูกต้องจากทันตแพทย์สำหรับเด็กที่มีความเชี่ยวชาญ เพราะจะทำให้เด็กสามารถเข้าใจถึงกระบวนการในการดูแลสุขภาพช่องปากและฟัน รวมทั้งการมาตรวจสุขภาพฟันประจำปีและการดูแลรักษาฟันกับคุณหมอเป็นเรื่องไม่น่ากลัว เพราะคุณหมอจะมีจิตวิทยาสำหรับเด็กในการรักษาโดยเฉพาะ และที่สำคัญคลินิกที่เราบริการทำฟันเด็กเชียงใหม่ ไม่ใช่แค่คุณหมอทันตแพทย์เท่านั้นแต่ทีมงานผู้ช่วยและพนักงานทุกคนของคลินิก ได้รับการฝึกอบรมเพื่อให้เข้าใจธรรมชาติของเด็กได้เป็นอย่างดี ดังนั้นจึงสามารถแนะนำวิธีการดูแลและสร้างบรรยากาศหรือการพูดคุยที่ผ่อนคลายสำหรับเด็กได้ดีอีกด้วย

คนไข้ที่มองหาการทำฟันเด็กเชียงใหม่ เมื่อเข้ารับบริการกับเราก็จะสามารถพูดคุยว่าขอคำปรึกษารวมทั้งขอคำแนะนำวิธีการดูแลรักษาที่สามารถเข้าใจได้ มีทีมผู้ช่วยที่เป็นผู้ช่วยของคุณหมอที่สามารถดูแลในขณะที่น้องๆเข้ามาใช้บริการที่คลินิก เพราะถือว่าทีมงานทั้งหมดเป็นคนที่จะเข้าใจในธรรมชาติของเด็กและมีจิตวิทยาในการดูแลเด็ก มีอุปกรณ์และการพูดคุยเพื่อให้เด็กรู้สึกสนุกและผ่อนคลายในขณะที่มารักษาที่คลินิกทำฟันเด็กเชียงใหม่ 

ทำฟันเด็กเชียงใหม่พร้อมสร้างบรรยากาศใหม่..ลบความกลัวของเด็กได้ดี

ทันตกรรมเด็ก ถือเป็นงานที่ต้องใช้ศาสตร์และศิลป์ในเรื่องของการใช้หลักจิตวิทยาสำหรับเด็กโดยเฉพาะ เพราะการทำฟันหรือการทำทันตกรรมในเด็กจะมีความไม่เข้าใจในเรื่องการทำฟันได้ง่ายเหมือนกับผู้ใหญ่ หรือการที่เขาต้องเข้าคลินิก หรือโรงพยาบาล ถือว่าเป็นเรื่องที่น้องๆหนูๆ มักจะกลัวคุณหมอ และเกิดความกลัวและความเชื่อผิดๆ จากปัจจัยสภาพแวดล้อมต่างๆ คลินิกที่เราบริการทำฟันเด็กเชียงใหม่ ได้ตระหนักถึงปัจจัยสำคัญในเรื่องของการสร้างบรรยากาศและความเชื่อใหม่ๆ ให้กับน้องๆ เด็กๆ ทั้งหลายที่มาใช้บริการด้วยการสร้างบรรยากาศสภาพแวดล้อมของคลินิก ที่ทำให้เป็นเหมือนสถานที่ไม่น่ากลัว ลดความกังวลใจและช่วยให้ฝึกวินัยในเด็กรู้สึกดีไปกับการดูแลสุขภาพช่องปาก ดูแลเหงือกและฟันอยากมีประสิทธิภาพ และมีคุณหมอที่สามารถใช้หลักจิตวิทยาสำหรับเด็ก มีทักษะความใจเย็นและมากประสบการณ์ในการทำฟันเด็กโดยเฉพาะ  เพื่อช่วยให้การทำฟันเด็กเป็นเรื่องง่าย เมื่อเด็กเกิดความคุ้นเคยได้ง่ายและได้รับบรรยากาศและสภาพแวดล้อมที่ดี ก็จะทำให้เด็กลดความตึงเครียดไม่กังวลและสนุกสนาน รวมทั้งกล้าที่จะทำฟันมากขึ้น คุณพ่อคุณแม่ผู้ปกครองที่พาบุตรหลานเข้ามาใช้บริการทำฟันเด็กเชียงใหม่

ทำฟันเด็กเชียงใหม่

สนใจสอบถามบริการ ทันตกรรมทำฟันเด็ก

หากคุณสนใจบริการทันตกรรมหรือทำฟันเด็ก สามารถทักหาเราโดยคลิกปุ่ม "ปรึกษาทันตแพทย์" เพื่อพูดคุย/ปรึกษา/สอบถามรายละเอียดบริการ หรือนัดวันเพื่อเข้ารับบริการที่คลินิก เจริญเมือง (ซี.เอ็ม) ทันตกรรม

contact us

คลินิก เจริญเมือง (ซี.เอ็ม) ทันตกรรม

คลินิก เจริญเมือง (ซี.เอ็ม) ทันตกรรม

เลขที่ 617/9 อาคารเลิศกิตติ ถนนเจริญเมือง
ตำบลหนองป่าครั่ง
อำเภอเมืองเชียงใหม่
จังหวัดเชียงใหม่
50000