หน้าแรก » ทันตกรรมทั่วไป

บริการทันตกรรมทั่วไป

CM Dental Clinic เราคือคลินิกจัดฟันเชียงใหม่ ทันตกรรมครบวงจร อาทิ ขูดหินปูน ขัดฟัน ถอนฟัน รวมถึงการทำความสะอาดฟัน (ต้นตำรับของ Air-Flow จากสวิตเซอร์แลนด์) โดยทีมทันตแพทย์ผู้ชำนาญการ ช่วยดูแลสุขภาพฟันของคุณสะอาด เเข็งเเรงไปอย่างยาวนาน

บริการทำความสะอาดฟัน

บริการการทำความสะอาดฟันจะแบ่งเป็น 2 ประเภท ดังนี้

1. การทำความสะอาดฟันโดยทั่วไป

ทันตแพทย์จะใช้เครื่องมือและอุปกรณ์ในการทำความสะอาดเพื่อกำจัดคราบสกปรก แบคทีเรีย และคราบหินปูน ที่เกาะติดกับผิวเคลือบฟัน เพื่อทำให้ผิวฟันของคุณ สะอาด และเรียบลื่นขึ้น

2. การทำความสะอาดแบบ Air-flow

Air flow คือ เครื่องพ่นขจัดคราบพร้อมทำความสะอาดผิวเคลือบฟัน เป็นการทำความสะอาดคราบฟันโดยใช้หลักของการพ่นละอองที่มีส่วนผสมของอากาศ น้ำ และผงขัดทำความสะอาดแบบชนิดพิเศษ ช่วยทำให้ฟันที่ขัดเป็นเงางาม รวมถึงสามารถช่วยขจัดคราบต่าง ๆ ที่ยึดเกาะบนผิวเคลือบฟันให้หลุดออกไปโดยไม่ทำลายเคลือบฟัน รวมทั้งยังช่วยขจัดคราบหินปูน และแบคทีเรียได้อีกด้วย

บริการตรวจสุขภาพฟัน ขูดหินปูน และขัดฟัน

หินปูนคืออะไร?

หินปูน คือ คราบแข็งที่ติดตามตัวฟัน เกิดจากการสะสมของธาตุจุลินทรีย์หรือคราบอาหารที่ไม่สามารถแปรงออกได้หมด เมื่อเวลาผ่านไปทำให้เกิดการตกตะกอน ร่วมกับธาตุจากน้ำลายและอาหารทำให้แข็งขึ้นทุกวันจนแข็งคล้ายหิน รวมทั้งการละเลยในการดูแลสุขภาพฟันประจำวัน

ปัญหาของหินปูน

หินปูนนอกจากจะทำให้ฟันดูไม่สะอาดเเล้ว ยังก่อปัญหาในช่องปากและฟันของคุณได้ เช่น

  • ฟันผุ
  • โรคเหงือก (หรือรำมะนาด)
  • มีกลิ่นปาก

รวมถึงความสวยงามของรอยยิ้มต่อผู้พบเห็น ทำให้คุณขาดความมั่นใจตัวเองในการพูดคุย

คลินิกทำฟัน เชียงใหม่

บริการขูดหินปูน

CM Dental Clinic เรามีบริการขูดหินปูนด้วยเครื่องมือที่ทันสมัย พร้อมทีมทันตแพทย์ผู้มีความเชี่ยวชาญ ให้ฟันของคุณสะอาด มีสุขภาพในช่องปาก และฟันที่ดี

สนใจสอบถามบริการ ตรวจสุขภาพฟัน ขูดหินปูน

หากคุณสนใจบริการตรวจสอบสุขภาพฟัน ขูดหินปูน สามารถทักหาเราโดยคลิกปุ่ม "ปรึกษาทันตแพทย์" เพื่อพูดคุย/ปรึกษา/สอบถามรายละเอียดบริการ หรือนัดวันเพื่อเข้ารับบริการที่คลินิก เจริญเมือง (ซี.เอ็ม) ทันตกรรม

contact us

คลินิก เจริญเมือง (ซี.เอ็ม) ทันตกรรม

คลินิก เจริญเมือง (ซี.เอ็ม) ทันตกรรม

เลขที่ 617/9 อาคารเลิศกิตติ ถนนเจริญเมือง
ตำบลหนองป่าครั่ง
อำเภอเมืองเชียงใหม่
จังหวัดเชียงใหม่
50000